Hotline: 0975.176.376 - 0975.73.75.77

TIN TỨC - KHUYẾN MÃI

Những phát ngôn hot tại sự kiện công nghệ nổi bật tháng 11 – Viettel DX 2023

Loạt chuyên gia đến từ các tổ chức tư vấn quốc tế như BCG, KPMG, các công ty công nghệ như Viettel, Microsoft, NVIDIA, Moody's Analytics... đã cùng quy tụ tại sự kiện Viettel DX 2023 để thảo luận về chủ đề “Khai phóng tiềm năng số”.

Chi tiết »

Chuyển đổi số ngành y tế: Xu hướng công nghệ

Mic.gov.vn) - COVID-19 được nhận định là chất xúc tác thúc đẩy lĩnh vực y tế phát triển, ứng dụng CNTT và chuyển đổi số (CĐS). Cùng với công nghệ giáo dục (Edtech), truyền thông trực tuyến (Online media), công nghệ y tế (Medtech) dự kiến sẽ tạo nên sự bứt phá thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Chi tiết »

7 doanh nghiệp được trao chứng nhận tiêu chuẩn dịch vụ kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin

(Chinhphu.vn) - Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) vừa trao chứng nhận hợp chuẩn cho các doanh nghiệp (DN) có dịch vụ tham gia đánh giá chất lượng theo tiêu chuẩn cơ sở TCCS 02-VNISA - tiêu chuẩn dịch vụ kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin mạng.

Chi tiết »

Hướng dẫn mới của Bộ Y tế về xây dựng giá gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế: Chủ đầu tư có thể được lựa chọn giá cao nhất

SKĐS - Theo Thông tư 14 do Bộ Y tế vừa ban hành, trường hợp Chủ đầu tư sử dụng từ 02 phương pháp xác định giá gói thầu trở lên thì có thể được lựa chọn giá cao nhất, phù hợp với khả năng tài chính và yêu cầu chuyên môn...

Chi tiết »

Tìm hiểu mô hình “cụm y tế” của Singapore

Ở Singapore, hệ thống y tế công lập được tổ chức thành các cụm, được gọi là "clusters". Mỗi cụm y tế bao gồm các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, các bệnh viện cộng đồng, các phòng khám đa khoa.

Chi tiết »

TP Hồ Chí Minh: Giám đốc Sở Y tế 6 tỉnh, thành khu vực Đông Nam bộ thảo luận cơ hội hợp tác phát triển

Sáng ngày 6/7/2023, Hội nghị trực tuyến giữa Sở Y tế TP.HCM và Sở Y tế các tỉnh Tây Ninh, Bà rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước đã diễn ra trong không khí hợp tác, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực của hệ thống y tế của khu vực Đông Nam bộ, góp phần không ngừng cải thiện chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho người dân của khu vực.

Chi tiết »

Hệ thống chấm công thông minh sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo

Covid-19 đang ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, công việc của nhiều người trong gần 2 năm vừa qua. Việc quản lý nhân viên trong tổ chức được đặt lên mức cao nhất để giảm tiếp xúc trực tiếp, ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Hệ thống chấm công thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) do đội ngũ kỹ sư của Trung tâm Không gian mạng Viettel phát không chỉ là hệ thống chấm công thông thường mà còn là giải pháp công nghệ bảo vệ an toàn cho cơ quan, doanh nghiệp.

Chi tiết »

Viettel vận hành hệ thống tính toán hiệu năng cao, chủ lực thực hiện chiến lược quốc gia về AI

Vừa qua, Trung tâm Không gian mạng Viettel (một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội) chính thức vận hành Hệ thống tính toán hiệu năng cao tại Trung tâm dữ liệu Viettel, cũng là Trung tâm dữ liệu lớn nhất của Việt Nam hiện nay.

Chi tiết »

Viettel Cyberspace chiến thắng tại cuộc thi hàng đầu thế giới về thị giác máy tính

Viettel Cyberspace vừa xuất sắc giành chiến thắng tại AI City Challenge - một trong những cuộc thi hàng đầu thế giới về công nghệ Thị giác máy tính trong môi trường đô thị.

Chi tiết »

Viettel AI giành giải nhất 2 lần liên tiếp về nhận dạng tiếng nói

Cuộc thi thuộc khuôn khổ Hội thảo Quốc tế lần thứ 9 về Xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt do câu lạc bộ VLSP, chi hội của Hội Tin học Việt Nam tổ chức.

Chi tiết »

Báo cáo Social Listening - Phân tích Cộng đồng mạng đang nói gì về ChatGPT?

ChatGPT gây sốt trên toàn cầu từ đầu tháng 12/2022 và tại Việt Nam, sản phẩm AI (trí tuệ nhân tạo) này cũng nhanh chóng thu hút sự chú ý và tạo nên cơn sốt chưa từng thấy với giới trẻ. ChatGPT gây ấn tượng về khả năng bắt chước cách viết như soạn thảo sơ yếu lý lịch, làm thơ và hoàn thành bài tập về nhà chỉ trong vài giây.

Chi tiết »

Viettel OCR - lời giải cho "tự động hoá" dữ liệu

Câu chuyện về OCR và sức mạnh ngầm của một công nghệ xử lý "big data".

Chi tiết »