Hotline: 0975.176.376 - 0975.73.75.77

SDWAN VIETTEL - MẠNG ĐƯỢC ĐIỀU KHIỂN BỞI PHẦN MỀM WAN (SD-WAN: SOFTWARE-DEFINED WAN)

Mạng được điều khiển bởi phần mềm WAN (hay còn gọi là SD-WAN: Software-Defined WAN) là một phương pháp để triển khai mạng diện rộng (WAN: Wide Area Networks) sử dụng mạng điều khiển bởi phần mềm (SDN: Software-Defined Networking) để đạt được độ linh hoạt cao hơn. Công nghệ SD – WAN tóm tắt việc quản lý lưu lượng và giảm sát từ phần cứng mạng và áp dụng chúng cho các ứng dụng riêng lẻ để đạt được hiệu suất ứng dụng được cải thiện, mang lại trải nghiệm người dùng chất lượng cao qua các vị trí phân tán địa lý và đơn giản hóa việc triển khai mạng diện rộng và mạng truy cập đám mây
GIẢI PHÁP SDWAN VIETTEL

D-WAN là cân bằng tải các đường truyền internet bởi WAN, hỗ trợ cho cân bằng tải đường truyền, trong đó WAN là một mạng diện rộng: wide area network là mạng được thiết kế để kết nối giữa các mạng đô thị với các khu vực địa lý nằm cách xa nhau. Có thể nói WAN là mạng mạnh thứ hai chỉ đứng sau mạng toàn cầu GAN (global area network) và nó mạnh hơn mạng LAN.

​Lợi ích hấp dẫn của kiến trúc mạng SD-WAN đang thu hút sự chú ý của các công ty lớn trên toàn thế giới. SD-WAN cung cấp ứng dụng nhận thức cao, tính linh hoạt và đơn giản hơn khi đặt so sánh với các công nghệ WAN truyền thống đắt tiền khác.

SD-WAN là gì?
SD-WAN là một mạng diện rộng, hỗ trợ phần nào cho cân bằng tải đường truyền và được xác định bởi phần mềm SDN (software-defined networking)
Sơ đồ hoạt động của SD WAN
sd-wan-cong-nghe-mang-tuong-lai-giup-can-bang-tai-duong-truyen_orig.jpg


Công nghệ SD – WAN tóm tắt việc quản lý lưu lượng và giảm sát từ phần cứng mạng và áp dụng chúng cho các ứng dụng riêng lẻ để đạt được hiệu suất ứng dụng được cải thiện, mang lại trải nghiệm người dùng chất lượng cao qua các vị trí phân tán địa lý và đơn giản hóa việc triển khai mạng diện rộng và mạng truy cập đám mây.

SD – WAN hoạt động như thế nào?
 • Những ứng dụng có nhu cầu về yếu tố độ tin cậy cao, và chất lượng dịch vụ tốt kèm theo đòi hỏi nhiều băng thông đều dựa vào mạng diện rộng SD – WAN. Qua đó một số ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp cũng được hỗ trợ bảo mật như máy chủ, máy tính cá nhân, nền tảng VoIP, các hệ thống ERP và CRM, đám mây khác...
 • Đối với phương pháp truyền thống muốn giải quyết các ràng buộc với WAN và đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà doanh nghiệp đưa ra thì cách duy nhất là nâng cấp băng thông mạng. Nhưng cách này vẫn bị hạn chế về mặt chi phí, và nó cũng không tập trung vào bảo vệ cho các ứng dụng quan trọng, hay thông báo mọi tính năng mới đã được nâng cấp trong các ứng dụng, dữ liệu bổ sung thêm, được đặt trong các đám mây công cộng và tư nhân.
 • Sự ra đời của công nghệ SD – WAN cho phép bạn tạo ra một kiến trúc WAN lai kết nối nhiều đường MPLS, cung cấp tính năng tự động hóa chương trình, ứng dụng và các điều kiện khác của mạng. Bên cạnh đó, nó cũng thực hiện nhiệm vụ sàn lọc, phân loại chi tiết ra ứng dụng nào là tốt nhất và đặt ưu tiên tuyệt đối cho ứng dụng quan trọng, đảm bảo được vận hành tốt nhất. Đây là giải pháp thay thế cho thế hệ tiếp theo của WAN, các công nghệ SD – WAN giải quyết các yêu cầu về hạ tầng ứng dụng và chi nhánh.
Đặc điểm bắt buộc có của SD – WAN:
 • Theo nghiên cứu Gartner đã xác định một con SD – WAN có bốn yếu tố bắt buộc:
 • Khả năng đáp ứng, hỗ trợ nhiều loại kết nối như là MPLS, Frame relay và tốc độ truyền thông không dây LTE cao hơn.
 • Khả năng tự lựa chọn đường dẫn động, để chia sẻ, tải về và các mục đích khác nữa.
 • Giao diện đẹp, cấu hình đơn giản dễ quản lý.
 • Khả năng hỗ trợ VPN và các dịch khác của bên thứ ba như bộ điều khiển tối ưu hóa WAN, Firewall, và cổng WEB.
Các tính năng nổi bật của SD-WAN
 • Khả năng phục hồi: SD-WAN cung cấp khả năng linh hoạt làm giảm thời gian ngừng mạng. Công nghệ phải có tính năng phát hiện thời gian thực của sự cố mất kết nối và tự động chuyển sang kết nối khác để hoạt động.
 • Chất lượng dịch vụ: Công nghệ SD-WAN hỗ trợ chất lượng dịch vụ bằng cách nhận thức mức ứng dụng, ưu tiên băng thông cho các ứng dụng quan trọng nhất. Điều này có thể bao gồm lựa tuyến kết nối động, gửi ứng dụng trên tuyến nhanh hơn hoặc thậm chí tách ứng dụng chạy trên cả hai tuyến để cải thiện hiệu suất.
 • Bảo mật: So với MPLS, SD-WAN hỗ trợ các công cụ bảo mật lớp để xác thực, giám sát và mã hóa. Giao tiếp SD-WAN thường được bảo mật bằng IPsec, một yếu tố bảo mật WAN.
 • Tối ưu hóa ứng dụng: SD-WAN có thể cải thiện việc phân phối ứng dụng bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm , lưu trữ thông tin được truy cập gần đây trong bộ nhớ để tăng tốc độ truy cập trong tương lai.
 • Tùy chọn triển khai: Hầu hết các sản phẩm SD-WAN đều có sẵn trên các thiết bị router hay firewall. Ngoài ra còn có các thiết bị ảo có thể hoạt động trên phần cứng mạng hiện có hoặc thiết bị có thể được triển khai dưới dạng thiết bị ảo trên đám mây trong các môi trường như Amazon Web Services (AWS). Điều này cho phép các doanh nghiệp hưởng lợi từ các dịch vụ SD-WAN khi họ di chuyển phân phối ứng dụng từ các máy chủ của công ty sang các dịch vụ dựa trên đám mây như Salesforce.com và các ứng dụng của Google
 • Quản trị và khắc phục sự cố: Quản lý đơn giản là một yêu cầu quan trọng đối với SD-WAN, giao diện đồ họa (GUI) được ưu tiên hơn giao diện dòng lệnh (CLI). Các tính năng quản trị hữu ích khác bao gồm lựa chọn tuyến tự động, khả năng cấu hình và quản lý tại trung tâm cho các thiết bị đầu cuối.
 • Kỹ thuật chia tải trực tuyến: Với khả năng bao quát toàn cục về trạng thái mạng, bộ điều khiển quản lý SD-WAN có thể thực hiện kỹ thuật chia tải lưu lượng truy cập mạng bằng cách gán các yêu cầu chuyển tuyến mới theo tình trạng mạng hiện tại nhằm đem đến trải nghiệm người dùng tốt nhất.
 • Ứng dụng quan trọng của SD-WAN là cho phép các công ty xây dựng mạng WAN hiệu năng tương đương hoặc cao hơn bằng việc sử dụng các truy cập Internet thương mại giá rẻ thay thế một phần hoặc toàn bộ các công nghệ kết nối WAN truyền thống sử dụng kết nối riêng đắt tiền như MPLS.
Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Mr. Nguyễn Đắc Hưởng    (TỔNG CÔNG TY GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP VIETTEL)
Điện thoại: 0975.176.376 (zalo) - 0975.73.75.77
Email: huongnd2@viettel.com.vn - nguyendachuong@gmail.com
Website: http://giaiphapviettel.vn/

LIÊN HỆ

Họ tên (*)
Email (*)
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung (*)
Mã xác nhận (*)
 

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Các dịch vụ khác