Hotline: 0975.176.376 - 0975.73.75.77

VIETTEL TELEHEALTH - GIẢI PHÁP HỖ TRỢ TƯ VẤN, KHÁM, CHỮA BỆNH TỪ XA

Xây dựng giải pháp mang tính Nền tảng để kết nối cộng động: CSYT – CSYT và CSYT – người dân Giải pháp nền tảng giúp các CSYT nâng cao công tác KCB, tăng số lượng Bệnh nhân được phục vụ, đồng thời giảm số lượng bệnh nhân phải tới trực tiếp CSYT. Nền tảng dựa trên công nghệ Cloud, có thể nhân lên hàng nghìn điểm trong thời gian ngắn, huy động được sức mạnh cộng đồng (VD các TT chẩn đoán hình ảnh tập trung các miền) Xây dựng hệ thống sử dụng trí tuệ Việt, theo tiêu chuẩn quốc tế, với chi phí hợp lý cho các cơ sở y tế và người dân
VIETTEL TELEHEALTH - GIẢI PHÁP HỖ TRỢ TƯ VẤN, KHÁM, CHỮA BỆNH TỪ XA

GIẢI PHÁP VIETTEL TELEHEALTH
GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP
  • Xây dựng giải pháp mang tính Nền tảng để kết nối cộng động: CSYT – CSYT và CSYT – người dân
  • Giải pháp nền tảng giúp các CSYT nâng cao công tác KCB, tăng số lượng Bệnh nhân được phục vụ, đồng thời giảm số lượng bệnh nhân phải tới trực tiếp CSYT.
  • Nền tảng dựa trên công nghệ Cloud, có thể nhân lên hàng nghìn điểm trong thời gian ngắn, huy động được sức mạnh cộng đồng (VD các TT chẩn đoán hình ảnh tập trung các miền)
  • Xây dựng hệ thống sử dụng trí tuệ Việt, theo tiêu chuẩn quốc tế, với chi phí hợp lý cho các cơ sở y tế và người dân
MỤC TIÊU VÀ PHẠM VI CỦA GIẢI PHÁP
(Xây dựng theo Quyết định 2628/QĐ-BYT ĐỀ ÁN “KHÁM, CHỮA BỆNH TỪ XA” GIAI ĐOẠN 2020 - 2025 Ngày 22/06/2020)

I. QUAN ĐIỂM CHỦ ĐẠO
Đề án được xây dựng với quan điểm chủ đạo là “Chất lượng khám, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”. Thông điệp này có ý nghĩa giúp tăng cường năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến dưới, được nâng tầm vươn lên “chất lượng cao hơn”; đồng thời các kiến thức chuyên môn của tuyến trên được “lan tỏa xa hơn” tới mọi người dân trên khắp các vùng miền của Tổ quốc.

II. MỤC TIÊU CHUNG
Mọi người dân đều được quản lý, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, hỗ trợ chuyên môn của các bác sỹ từ tuyến xã đến tuyến Trung ương; người dân được sử dụng dịch vụ y tế có chất lượng của tuyến trên ngay tại cơ sở y tế tuyến dưới. Các cơ sở y tế được hỗ trợ chuyên môn thường kỳ và đột xuất từ các bệnh viện tuyến cuối dựa trên nền tảng công nghệ thông tin; góp phần phòng chống dịch bệnh, giảm quá tải bệnh viện tuyến trên, nâng cao chất lượng, hiệu quả khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người dân.

III. MỤC TIÊU CỤ THỂ
1. Xây dựng và phát triển mạng lưới bệnh viện tuyến trên gồm một số bệnh viện tuyến cuối và bệnh viện tuyến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có đủ năng lực chuyên môn kỹ thuật và trang thiết bị để hỗ trợ cho bệnh viện tuyến dưới thực hiện khám, chữa bệnh từ xa.
2. Xây dựng và phát triển mạng lưới bệnh viện tuyến dưới (bệnh viện tuyến dưới) gồm một số bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện, bệnh viện tư nhân thực hiện việc khám, chữa bệnh từ xa.
3. Thực hiện biện pháp giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh, giảm tập trung đông người tại bệnh viện, giảm số lượng người dân phải đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
4. Tăng cường tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng cho người dân ở vùng nông thôn, đặc biệt người dân vùng sâu, xa, khó khăn.
5. Giảm chi phí khám, chữa bệnh, chi phí bảo hiểm y tế và chi phí tiền túi của người dân.

IV. CÁC HOẠT ĐỘNG CHÍNH
1. Tư vấn y tế từ xa (tele-health): thành lập và duy trì bộ phận khám, chữa bệnh từ xa tại bệnh viện; tư vấn sức khỏe từ xa, từ bác sỹ đến người dân bao gồm bác sỹ trong và ngoài nước.
2. Hội chẩn tư vấn khám, chữa bệnh từ xa: từ bệnh viện tuyến trên và bệnh viện tuyến dưới tới trung tâm y tế, bệnh viện, phòng khám tuyến huyện, xã.
3. Hội chẩn tư vấn chẩn đoán hình ảnh từ xa: Giải pháp chẩn đoán hình ảnh từ xa hiện được các nhà cung cấp triển khai ở một địa điểm để gửi hình ảnh chụp của người bệnh cho một chuyên gia chẩn đoán hình ảnh tại một địa điểm khác và nhận được lời khuyên nhanh nhất về tình trạng người bệnh.
4. Hội chẩn tư vấn huyết học, truyền máu, vi sinh, hóa sinh, miễn dịch, giải phẫu bệnh. Giải pháp hội chẩn xét nghiệm, giải phẫu bệnh từ xa cho phép các bác sỹ và chuyên gia trao đổi, chia sẻ kết quả, tình trạng bệnh lý… để phục vụ chẩn đoán, điều trị, nghiên cứu và đào tạo.
5. Hội chẩn tư vấn phẫu thuật từ xa: giải pháp phẫu thuật từ xa có thể sử dụng công nghệ mới như robot và trang bị hệ thống các phòng mổ thông minh, tích hợp theo dõi thông tin của các thiết bị trên thiết bị đầu cuối thông minh điều hành cuộc phẫu thuật.
6. Hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật: xây dựng các chương trình hợp tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận những dịch vụ, kỹ thuật tốt của các cơ sở y tế với nhau.
7. Sử dụng các ứng dụng trên thiết bị điện tử cầm tay thông minh trong một số dịch vụ y tế, ví dụ:
- Giải pháp tim mạch từ xa cung cấp hệ thống lưu trữ, chẩn đoán từ xa các vấn đề về tim mạch; đặc biệt bao gồm hệ thống giải pháp lưu trữ và truyền tải tín hiệu điện tim đồ (ECG), đồng thời cung cấp các công cụ phân tích dữ liệu cho phép chuyên gia xem từ xa.
8. Truyền thông cho người dân, khuyến khích sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh từ xa.
9. Xây dựng hướng dẫn hoạt động khám, chữa bệnh từ xa, bao gồm hướng dẫn chuyên môn, chuẩn về phòng khám tư vấn và các chuẩn công nghệ liên quan, bảo đảm việc kết nối phục vụ hoạt động khám, chữa bệnh từ xa.

MÔ HÌNH TỔNG THỂ CỦA GIẢI PHÁP
TELE CHUNG.png
MÔ HÌNH NỀN TẢNG VIETTEL TELEHEALTH
MO HINH TELE.png

MÔ HÌNH CHO CƠ SỞ Y TẾ
TELE BV VTINH.png

MÔ HÌNH CHO BỆNH NHÂN
TELE BN.png

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
TỔNG CÔNG TY GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP VIETTEL
Họ và Tên: Mr. Nguyễn Đắc Hưởng
Điện thoại: 0975.176.376 (zalo) - 0975.73.75.77
Email: huongnd2@viettel.com.vn - nguyendachuong@gmail.com
Website: http://giaiphapviettel.vn/

LIÊN HỆ

Họ tên (*)
Email (*)
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung (*)
Mã xác nhận (*)
 

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Các dịch vụ khác