Hotline: 0975.176.376 - 0975.73.75.77

VVPC - VIETTEL VIRTUAL PRIVATE CLOUD

Dịch vụ Viettel Virtual Private Cloud (vVPC) của Viettel cung cấp trọn gói hạ tầng tính toán, lưu trữ và truyền dẫn cho phép khách hàng tự thiết lập trung tâm dữ liệu ảo hóa trên nền tảng điện toán đám mây công cộng (Public Cloud) của VMWare.
DỊCH VỤ VIETTEL VIRTUAL PRIVATE CLOUD (vVPC)

GIỚI THIỆU VIRTUAL PRIVATE CLOUD (vVPC)
Dịch vụ Viettel Virtual Private Cloud (vVPC) của Viettel IDC cung cấp trọn gói hạ tầng tính toán, lưu trữ và truyền dẫn cho phép khách hàng tự thiết lập trung tâm dữ liệu ảo hóa trên nền tảng điện toán đám mây công cộng (Public Cloud) của VMWare.
Viettel IDC phân bổ và cung cấp một phần hạ tầng điện toán đám mây công cộng cho từng khách hàng, dữ liệu của VVPC được cô lập hoàn toàn.
Khi sử dụng dịch vụ VVPC, khách hàng có toàn quyền kiểm soát môi trường mạng ảo của mình bao gồm: dải IP riêng, tạo các mạng con (subnet), bảng định tuyến (route table) và cổng kết nối mạng (network gateway).
Sử dụng IPv4 và IPv6 đồng thời để vừa có khả năng bảo mật cao vừa truy cập dễ dàng.

CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA VIRTUAL PRIVATE CLOUD (vVPC)
 • Tự khởi tạo / xoá các máy chủ ảo (Virtual Machine – VM)
 • Tự quản trị, cấu hình và giám sát các VM
 • Tự xây dựng, quy hoạch mạng nội bộ: phân chia vLan, đặt IP, chia zone,...
 • Thiết lập các kết nối riêng (VPN) site-to-site, client-to-site,...
 • Các tính năng bảo mật: Security Groups, Network Access Control List (ACL),...
 • Cho phép mở rộng tài nguyên linh hoạt, không gây gián đoạn dịch vụ
ƯU ĐIỂM CỦA VIRTUAL PRIVATE CLOUD (vVPC)
 • An toàn dữ liệu: Khách hàng toàn quyền kiểm soát tài nguyên và dịch vụ phân bổ. Dữ liệu được bảo mật an toàn thông qua Firewall có sẵn.
 • Quản trị cấp độ mạng: Cung cấp sẵn thiết bị mạng ảo (vSwitch, Firewall – Loadbalancer); Quy hoạch mạng nội bộ trên Cloud: vLAN, IP Private, Firewall Rules, v.v; Tự thiết lập kết nối VPN.
 • Triển khai nhanh: Khởi tạo Virtual Data Center với tài nguyên có sẵn, dễ dàng tự thêm / xóa máy chủ ảo theo nhu cầu, tự quản trị / cấu hình tài nguyên cho máy chủ ảo.
 • Chi phí hợp lý: Cung cấp hạ tầng dữ liệu ảo hóa với chi phí thấp hơn hình thức Private Cloud với cùng số tài nguyên và dung lượng.
 • Khả năng mở rộng: Nâng cấp hoặc hạ cấp tài nguyên theo nhu cầu một cách nhanh chóng trên hạ tầng Public Cloud.
 • Quản trị dễ dàng : Công cụ quản trị nền web của VMware vCloud Director trực quan, khách hàng dễ dàng thực hiện các thao tác như: Khởi tạo/ Xóa máy chủ ảo, Cấu hình Firewall và Load Balancer, v.v.
USE CASE CỦA VIRTUAL PRIVATE CLOUD (vVPC)
 • Mạng nội bộ trên Cloud: VVPC cung cấp 1 môi trường mạng được cô lập hoàn toàn. Các hệ thống nội bộ có thể được triển khai tại Data Center (DC) local hoặc DC trên Cloud, trong đó một số modules được xây dựng trên VVPC để tạo nên 1 môi trường cô lập hoàn toàn trên Cloud. Các dịch vụ trên Cloud và tại local sẽ tương tác, giao tiếp với nhau qua Internet. Ưu điểm: Khả năng cấu hình linh hoạt, Cô lập an toàn.
 • Triển khai kiến trúc Hybrid Cloud: VVPC cung cấp kết nối truyền tải dữ liệu tốc độ cao giữa hệ thống trên Cloud và tại DC local thông qua 01 kênh truyền riêng (leased line). Theo đó, các dữ liệu quan trọng của người dùng được bảo vệ, hệ thống ổn định hơn nếu lưu lượng truy cập tăng đột ngột và dữ liệu được đồng bộ nhanh hơn. Ưu điểm: Khả năng bảo mật dữ liệu cao; An toàn trước tình trạng tăng lưu lượng truy cập đột ngột; Đồng bộ dữ liệu nhanh chóng.
 • Cung cấp dịch vụ cho khách hàng bên ngoài: Khi có nhiều ứng dụng được khởi tạo trên VVPC và mỗi ứng dụng cần cung cấp dịch vụ cho bên ngoài với traffic không ổn định, khách hàng có thể chọn share băng thông Internet giữa các địa chỉ IP để giảm tối đa tác động của việc biến động traffic cũng như giảm chi phí. Ưu điểm: Thuận lợi trong việc cung cấp dịch vụ; Chi phí thấp; Hiệu năng cao.
 • Kết nối liên vùng tốc độ cao: Các dịch vụ trên Cloud có thể được xây dựng hoàn toàn trên VVPC để cung cấp cho người dùng tại nhiều vùng (regions) khác nhau. Để tăng tốc độ truy cập cho người dùng, hệ thống networks của các dịch vụ nằm tại các nodes phải được kết nối tốc độ cao với nhau. Ưu điểm: Cô lập an toàn với khả năng bảo mật cao; Độ tin cậy cao; Hiệu năng cao.
SƠ ĐỒ HỆ THỐNG CỦA VIRTUAL PRIVATE CLOUD
MH VPC.png

CC SLA.png

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Mr. Nguyễn Đắc Hưởng    (TỔNG CÔNG TY GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP VIETTEL)
Điện thoại: 0975.176.376 (zalo) - 0975.73.75.77
Email: huongnd2@viettel.com.vn - nguyendachuong@gmail.com
Website: http://giaiphapviettel.vn/

LIÊN HỆ

Họ tên (*)
Email (*)
Địa chỉ
Điện thoại
Nội dung (*)
Mã xác nhận (*)
 

CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Các dịch vụ khác