Hotline: 0975.176.376 - 0975.73.75.77

VIETTEL CYBERSPACE CHIẾN THẮNG TẠI CUỘC THI HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI VỀ THỊ GIÁC MÁY TÍNH

Viettel Cyberspace vừa xuất sắc giành chiến thắng tại AI City Challenge - một trong những cuộc thi hàng đầu thế giới về công nghệ Thị giác máy tính trong môi trường đô thị.

Viettel Cyberspace chiến thắng tại cuộc thi hàng đầu thế giới về thị giác máy tính

Viettel Cyberspace vừa xuất sắc giành chiến thắng tại AI City Challenge - một trong những cuộc thi hàng đầu thế giới về công nghệ Thị giác máy tính trong môi trường đô thị.

AI City Challenge là cuộc thi thường niên quy mô quốc tế nhằm tìm kiếm những giải pháp tiềm năng trong lĩnh vực thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI). Năm 2022, cuộc thi thu hút 254 đội đến từ 27 quốc gia với nhiều đơn vị nghiên cứu công nghệ nổi tiếng như Baidu, Tencent, Oppo, Alibaba…

Giành chiến thắng tại hạng mục Nhận diện hành vi vi phạm của tài xế khi lái xe (Naturalistic driving analysis), giải pháp của Trung tâm Không gian mạng Viettel (Viettel Cyberspace - VTCC) giúp phân loại hành vi của người lái xe với độ chính xác cao nhất trong 42 đội dự thi cùng hạng mục.

Viettel Cyberspace chiến thắng tại cuộc thi hàng đầu thế giới về thị giác máy tính - 1

Giải pháp VTCC chiến thắng hạng mục Nhận diện hành vi vi phạm của tài xế khi lái xe.

Giải pháp này của Viettel Cyberspace cũng đã được mời trình bày tại Hội thảo AI City Challenge lần thứ 6, nằm trong khuôn khổ Hội nghị Thị giác máy tính và Nhận dạng mẫu CVPR tổ chức tại Hoa Kỳ vào cuối tháng 6/2022. Hội nghị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học máy tính này thu hút hàng chục nghìn nhà khoa học, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp… mỗi năm.

Đây là lần đầu tiên Viettel Cyberspace tham dự và được vinh danh Top 1 tại AI City Challenge. Trước đó, sản phẩm Cyberbot và Cybervision của Viettel Cyberspace đạt 02 Giải Đồng tại giải thưởng IT World Awards 2022 cho hạng mục Sản phẩm và Dịch vụ IT dành cho Chính phủ.

Định hướng trở thành đơn vị dẫn đầu về nghiên cứu phát triển công nghệ AI, Viettel Cyberspace, một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), sở hữu đội ngũ nhân sự nghiên cứu và phát triển sản phẩm có trình độ cao (thạc sĩ, tiến sĩ…) về AI cùng hệ thống siêu máy tính huấn luyện máy học với năng lực tính toán 20 triệu tỷ phép tính/giây.

Viettel Cyberspace chiến thắng tại cuộc thi hàng đầu thế giới về thị giác máy tính - 2

Kỹ sư Trung tâm Không gian mạng Viettel.

Viettel Cyberspace hiện cung cấp và làm chủ hệ sinh thái Viettel AI gồm 6 dòng sản phẩm AI và phân tích dữ liệu, cụ thể Nền tảng AI, Nền tảng tổng hợp và phân tích dữ liệu, Nền tảng trợ lý ảo, Hệ thống giám sát thông tin không gian mạng, Nền tảng robot thông minh và Nền tảng bản sao số.

AI City Challenge là cuộc thi nhằm thúc đẩy ứng dụng AI trong nâng cao hiệu quả hoạt động của môi trường đô thị. Mỗi năm, cuộc thi sẽ đưa ra các bài toán cụ thể, các đội thi nghiên cứu giải pháp và được xếp hạng dựa trên kết quả mà giải pháp đó mang lại. AI City Challenge 2022 tập trung vào 2 lĩnh vực tiềm năng có thể ứng dụng thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo: Hệ thống Giao thông thông minh (Intelligent Traffic System) và kinh doanh bán lẻ truyền thống.

Theo Trường Thịnh/ Dân trí