TIN TỨC - KHUYẾN MÃI

Tổng công ty Viễn thông Viettel đón nhận danh hiệu Sao Khuê 2018 cho Phần mềm Hóa đơn điện tử SInvoice

Tổng công ty Viễn thông Viettel đón nhận danh hiệu Sao Khuê 2018 cho Phần mềm Hóa đơn điện tử SInvoice

Chi tiết »

Nghị định 119/2018/NĐ-CP về hoá đơn điện tử và 5 nội dung đáng chú ý

Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã được Chính phủ chính thức ban hành vào ngày 12/09/2018, với nhiều quy định mới về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ mà doanh nghiệp cần đặc biệt lưu tâm, cụ thể là 5 nội dung đáng chú ý sau

Chi tiết »

Công văn số 2402/BTC-TCT ngày 23/02/2016 Bộ Tài chính v/v Hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử

Ngày 23/2/2016, Bộ Tài chính đã có Công văn số 2402/BTC-TCT ngày 23/02/2016 BTC gửi các Cục thuế về việc Hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử. Nội dung của công văn này như sau:

Chi tiết »

Giải pháp đẩy lùi nạn trốn thuế với hoá đơn điện tử

Nạn trốn thuế luôn là vấn đề gây đau đầu với các cơ quan quản lý thuế, gây ảnh hưởng không nhỏ tới ngân sách nhà nước. Hóa đơn điện tử ra đời chính là giải pháp tối ưu giúp ngăn chặn nạn làm giả mạo hoá đơn, trốn thuế một cách triệt để và hiệu quả

Chi tiết »

Quản lý khách sạn chuyên nghiệp hơn với hoá đơn điện tử khách sạn

Hoá đơn điện tử khách sạn là công cụ đắc lực giúp công việc quản lý trở nên đơn giản hơn, chuyên nghiệp hơn dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại, giúp các đơn vị tận dụng được tối đa hiệu suất làm việc, thời gian và chi phí trong quản việc quản lý

Chi tiết »

triển khai hoá đơn điện tử tại các doanh nghiệp FDI

Hóa đơn điện tử ra với những ưu điểm vượt trội của mình đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của các doanh nghiệp FDI. Tuy nhiên, để triển khai thành công tại các doanh nghiệp này thì cần tìm đúng lời giải.

Chi tiết »

Cục thuế Tp Hồ Chí Minh giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về hóa đơn điện tử

Cục thuế Tp Hồ Chí Minh giải đáp các thắc mắc của doanh nghiệp về hóa đơn điện tử

Chi tiết »

Phải lập hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa

Tổ chức, doanh nghiệp khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, người bán phải lập hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế hoặc hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế để giao cho người mua theo định dạng chuẩn dữ liệu mà cơ quan thuế quy định và phải ghi đầy đủ nội dung, không phân biệt giá trị từng lần bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ.

Chi tiết »

Hóa đơn điện tử thế nào được coi là hợp pháp?

Ngày 12/9/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Bên cạnh các quy định về đối tượng phải sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, Nghị định cũng quy định rõ các trường hợp hóa đơn điện tử hợp pháp, hóa đơn điện tử không hợp pháp.

Chi tiết »

Hóa đơn điện tử gồm những loại nào?

(Taichinh) - Nghị định số 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ vừa được Chính phủ ban hành ngày 12/9/2018 quy định hóa đơn điện tử bao gồm: Hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng,tem điện tử, vé điện tử, thẻ điện tử...

Chi tiết »

Hoá đơn điện tử đã được áp dụng tại nhiều quốc gia

Hiện nay, hầu hết các quốc gia triển khai hóa đơn điện tử (HĐĐT) vào cả khu vực công và tư với mục tiêu thúc đẩy thương mại điện tử.

Chi tiết »

Các quy định về hóa đơn điện tử theo Nghị định 119

Ngày 12/9/2018 vừa qua, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định 119 quy định về việc áp dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Nghị định này ban hành đã đánh dấu thêm một bước tiến trong lộ trình chuyển dịch sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử (HĐĐT) của Chính phủ. Dưới đây, Tổng cục Thuế xin giới thiệu những nội dung quan trọng của Nghị định này.

Chi tiết »

«12345»